Lương Xuân Trường được tiến cử cho đội bóng Australia

xì tố

Xuân Trường là 1 trong 5 cầu thủ Đông Nam Á được nhà báo John Duerden lựa chọn cho 5 CLB tại Australia.

Trong bài viết đăng trên chuyên trang The World Game của đài SBS Australia, John Duerden cho rằng giải VĐQG xứ sở chuột túi đang xảy ra tình trạng “chảy máu tài năng” khi các cầu thủ bỏ A-League sang các nền bóng đá chất lượng hơn ở châu Á và châu Âu.

John Duerden cũng cho rằng các CLB ở Australia đang bỏ quên một vùng đất với nhiều cầu thủ chất lượng như Đông Nam Á. Chính vì vậy, ông đã nhắc đến 5 cái tên trong đó có Xuân Trường.

Lương Xuân Trường được tiến cử cho đội bóng Australia - Ảnh 1.

Xuân Trường (phải) được nhà báo John Duerden tiến cử cho CLB Newcastle Jets của Australia (Ảnh: Hiếu Lương)

Ông tiến cử Xuân Trường cho CLB Newcastle Jets vì họ vừa để Dmitri Petratos, một trong những tiền vệ tốt nhất châu Á, ra đi. Xuân Trường được đánh giá có những điểm mạnh như sự thông minh, kỹ thuật, nhãn quan tốt ở giữa sân.

John Duerden đánh giá: “Một trong những tiền vệ tài năng nhất châu Á từng thi đấu ở nước ngoài nhưng không được ra sân nhiều tại Hàn Quốc. Đó là do các HLV bản địa đã thiếu đi sự tưởng tượng về anh chàng này thay vì cho rằng đây là thất bại của Xuân Trường.

Xuân Trường đại diện cho sự mượt mà ở tuyến giữa, một người đọc trận đấu và có thể kiểm soát nhịp độ. Thời gian thi đấu ở Đông Á không chỉ giúp Xuân Trường trưởng thành hơn trên sân cỏ mà còn khiến anh quyết tâm hơn trong việc thể hiện bản thân”.

John Duerden là nhà báo theo dõi nhiều giải đấu ở châu Á. Ông từng viết nhiều bài bình luận về các vấn đề hay tham gia bình chọn các cá nhân xuất sắc của bóng đá Đông Nam Á.

Về phía Xuân Trường, anh từng thi đấu hai năm tại Hàn Quốc lần lượt cho Incheon United và Gangwon FC. Sau đó, Xuân Trường có nửa mùa giải thi đấu tại Thái Lan. Anh không để lại dấu ấn đậm nét ở cả hai nền bóng đá này nhưng vẫn là cái tên có nhiều kinh nghiệm trong việc xuất ngoại.

Ngoài Xuân Trường, John Duerden còn tiến cử Hussein Monzer (Lebanon) cho Melbourne City, Chan Vathanaka (Campuchia) cho Sydney FC, Ryuji Utomo (Indonesia) cho Western Sydney Wanderers và Aung Thu (Myanmar) cho Perth Glory.

Lương Xuân Trường được tiến cử cho đội bóng Australia - Ảnh 2.

Chan Vathanaka (áo xanh) đối đầu tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2018 (Ảnh: AFP)

Lương Xuân Trường được tiến cử cho đội bóng Australia - Ảnh 3.

Hussein Monzer (áo vàng) là tiền đạo xuất sắc của bóng đá Lebanon (Ảnh: AFP)

Lương Xuân Trường được tiến cử cho đội bóng Australia - Ảnh 4.

Ryuji Utomo là cầu thủ Indonesia gốc Nhật Bản (Ảnh: AFP)

Lương Xuân Trường được tiến cử cho đội bóng Australia - Ảnh 5.

Aung Thu là tiền đạo số 1 của đội tuyển Myanmar thời điểm này (Ảnh: MMF)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *